BcPro Compact BAS

BcPro
1600x500

BCPro™ เป็นตัวเลือกของคุณเมื่อต้องการทำให้การควบคุมสิ่งแวดล้อม และฟังก์ชันในการใช้พลังงานของอาคารพาณิชย์ทั่วไปเป็นแบบอัตโนมัติ ไม่เพียงแต่ทำให้สะดวกสบายสำหรับผู้อยู่อาศัยในอาคารเท่านั้น แต่ยังช่วยลดต้นทุนในการบริหารจัดการระบบ HVAC ระบบแสงสว่าง และระบบอื่นๆ ด้วยวิธีที่ประหยัดพลังงานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยการบริหารจัดการแบบอัตโนมัติด้วย BCPro™ ช่วยลดแรงงาน และทรัพยากรที่จำเป็นในการจัดการสิ่งอำนวยความสะดวก รวมทั้งแจ้งเตือนผู้ปฏิบัติงานถึงปัญหาก่อนที่จะกลายเป็นการซ่อมแซมที่มีราคาแพง

R-300x173

เราเตอร์ BACnet® ช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสารระหว่างเครือข่าย BACnet® IP และ BACnet® MS/TP เพื่อตรวจสอบและควบคุมอุปกรณ์ HVAC แสงสว่าง มาตรวัด และระบบอาคารอื่นๆ บน BCPro™ ที่หลากหลาย

คุณสมบัติและประโยชน์

 • เราท์เตอร์ประสิทธิภาพสูงทำงานร่วมกับ BCPro™ Workstation ได้อย่างราบรื่น ช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสารระหว่าง BACnet® MS/TP และ BACnet® IP
 • เราเตอร์แต่ละตัวสามารถรองรับตัวควบคุมภาคสนาม (field controllers) และโมดูล CH-PC ได้สูงสุด 100 ชุด (หรืออุปกรณ์ยี่ห้ออื่นๆ 64 เครื่องที่ใช้โปรโตคอล BACnet® MS/TP มาตรฐาน)
 • เพียงเข้าสู่ระบบ BCPro™ Workstation และกำหนดค่าเราเตอร์ให้เสร็จสิ้นในคราวเดียว
 • ให้ฟังก์ชันการวินิจฉัยพื้นฐาน
G-300x173

MODBUS Gateway เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อการสื่อสารที่รวมอุปกรณ์ MODBUS ของบริษัทอื่นเข้ากับระบบ BCPro™ เพื่อตรวจสอบและควบคุมอุปกรณ์ HVAC ระบบแสงสว่าง มาตรวัด และระบบอาคารอื่นๆ ที่หลากหลาย

คุณสมบัติและประโยชน์

 • เกตเวย์ประสิทธิภาพสูงทำงานได้อย่างราบรื่นกับ BCPro™ Workstation เพื่อจัดการการสื่อสารระหว่าง MODBUS RTU หรือ MODBUS TCP และ BACnet® IP
 • แต่ละเกตเวย์รองรับอุปกรณ์ MODBUS ได้ถึง 100 เครื่องในฟิลด์
 • เพียงเข้าสู่ระบบ BCPro™ Workstation และกำหนดค่าเกตเวย์ให้เสร็จสิ้นในคราวเดียว
 • ให้ฟังก์ชันการวินิจฉัยพื้นฐาน
BCPro 1000x565

ตัวควบคุมภาคสนามในตระกูล CH-PC ประกอบด้วยกลุ่มตัวควบคุมและอุปกรณ์เสริมอเนกประสงค์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ลอจิกในพื้นที่สำหรับอุปกรณ์ HVAC แสงสว่าง มาตรวัด และระบบอาคารอื่นๆ ที่หลากหลาย

คุณสมบัติและประโยชน์

ตระกูล CH-PC ประกอบด้วย CH-PCG General Purpose Programmable Controller, CH-PCA Advanced Application Programmable Controller และ CH-PCV Programmable VAV Box Controller คอนโทรลเลอร์ทั้งหมดเหล่านี้ใช้พลังงานจากไมโครโปรเซสเซอร์ 32 บิต และสามารถตั้งโปรแกรมได้อย่างสมบูรณ์โดยใช้เครื่องมือการเขียนโปรแกรม PCT และ Commissioning Tool

สามารถใช้โมดูลขยายอินพุต/เอาต์พุต CH-PCX อุปกรณ์เซ็นเซอร์เครือข่าย และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ให้อินพุต/เอาต์พุตเพิ่มเติมเพื่อขยายขีดความสามารถของตระกูล CH-PC ได้

ตระกูล CH-PC มีฟังก์ชันเครือข่าย BACnet® MS/TP และเข้าถึงเครือข่ายระบบผ่านเราเตอร์ BACnet® ตัวควบคุมภาคสนามได้รับการทดสอบและรับรองโดย BACnet® Testing Laboratories (BTL) ซึ่งรับประกันความสามารถในการทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ BACnet® ของบริษัทอื่น

 • โปรโตคอล BACnet® มาตรฐานที่รับรองโดย BTL – ใช้งานร่วมกันได้และทำงานร่วมกับระบบของยี่ห้ออื่นหรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้โปรโตคอล BACnet® มาตรฐาน
 • ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ได้มาตรฐาน – ตระกูลผลิตภัณฑ์ทั้งหมดมีพื้นฐานมาจากการออกแบบฮาร์ดแวร์มาตรฐานที่ทำให้การติดตั้งและการเดินสายง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังสร้างขึ้นจากซอฟต์แวร์ที่ได้มาตรฐาน รองรับการใช้เครื่องมือซอฟต์แวร์เพียงตัวเดียวในการเขียนโปรแกรมแอปพลิเคชัน ดีบักและแก้ไขปัญหา โดยลดความจำเป็นในการฝึกอบรมด้านเทคนิคและปัญหาในการทำงานของระบบลงอย่างมาก
 • อัลกอริธึมการควบคุมแบบปรับได้ – ขจัดการปรับในสถานที่ซึ่งจำเป็นสำหรับพื้นที่ ฤดูกาล น้ำหนักบรรทุก และประสิทธิภาพของอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน พารามิเตอร์ควบคุมจะปรับโดยอัตโนมัติตามการเปลี่ยนแปลงในไดนามิกของระบบเป็นลูปที่ปรับแต่งเอง ซึ่งช่วยลดเวลาคอมมิชชัน ลดการสึกหรอ และยืดอายุเครื่องจักรและอุปกรณ์
 • อินพุต/เอาต์พุตที่กำหนดค่าได้สากล – อนุญาตให้ตัวเลือกสัญญาณหลายตัวต่อช่องสัญญาณเพื่อให้มีความยืดหยุ่นอินพุต/เอาต์พุต
 • กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์พร้อมส่วนประกอบแบบแยกส่วน – ตอบสนองความต้องการของระบบอาคารใดๆ ที่มีการผสมผสานและการกำหนดค่าส่วนประกอบต่างๆ
UI-1-640x411
A-640x428

         BCPro™ มอบเครื่องมือที่เรียบง่ายแต่ทรงพลัง สำหรับการตั้งค่าที่รวดเร็วและง่ายดาย ลดเวลาการกำหนดค่าระบบลง 50 เปอร์เซ็นต์ และภาระงานของการกำหนดค่าอินเทอร์เฟซผู้ใช้ (UI) ลง 90 เปอร์เซ็นต์ ปลดปล่อยความสามารถและประสิทธิภาพของการดำเนินงาน BAS อย่างเต็มที่

User Interface : UI ที่ใช้งานง่ายเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

        BCPro™ นำเสนอการแสดงผลกราฟิกแบบใหม่พร้อมฟังก์ชันการแก้ไข การส่องสว่าง และการปรับแต่ง ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานอาคารสามารถเข้าถึงและดูข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งทำการเปลี่ยนแปลงระบบ ลดภาระงานการกำหนดค่า UI ได้มากถึง 90 เปอร์เซ็นต์

การออกแบบที่ใช้งานง่ายนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ผู้ใช้สามารถเฝ้าติดตาม ควบคุม และจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกในอาคารได้ง่ายเท่านั้น แต่ยังช่วยลดเวลาที่จำเป็นสำหรับพวกเขาในการควบคุมระบบ นอกจากนี้ UI แบบ HTML5 ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงระบบจากอุปกรณ์ใดๆ ที่มีเว็บเบราว์เซอร์ใดก็ได้ ทุกที่และทุกเวลา

A-1-500x305
A-3-500x305
A-2-500x305

ปรับปรุงเพื่อประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่สูงขึ้น

            BCPro™ มาพร้อมกับการอัปเดตทางเทคโนโลยีที่ช่วยปรับปรุงซอฟต์แวร์ระบบอย่างมากและกระบวนการสื่อสารกับตัวควบคุม ทำให้มั่นใจได้ถึงความเสถียรและความน่าเชื่อถือของระบบที่มากขึ้น สถาปัตยกรรมของระบบยังมีความคล่องตัว ทำให้การติดตั้งง่ายขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และคุ้มค่าใช้จ่าย ในขณะที่ยังคงการทำงานที่เชื่อถือได้ของฟังก์ชันอาคารที่สำคัญ

ฟีเจอร์ Engineering Tool (ET) ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ตั้งโปรแกรมทุกด้านของระบบ ได้รับการอัปเกรดแล้ว เทมเพลตในตัวของระบบทำความร้อน การระบายอากาศ และการปรับอากาศ (HVAC) ที่พบบ่อยที่สุด ระบบประปาและระบบแสงสว่างสามารถแปลข้อมูลที่ผู้ใช้ป้อนเข้าไปยังฟังก์ชันการควบคุม แผนภูมิ สรุปและรายงาน ซึ่งช่วยลดเวลาการกำหนดค่าระบบลง 50 เปอร์เซ็นต์

ส่วนประกอบหลักอื่นๆ ของระบบ BCPro™ ได้แก่:

 • หัวใจของระบบ BCPro™ คือเวิร์กสเตชันที่เชื่อมต่อกับส่วนประกอบอื่นๆ ทั้งหมดผ่านการเชื่อมต่ออีเทอร์เน็ต การตรวจสอบตัวควบคุมภาคสนาม และอุปกรณ์อื่นๆ โดยใช้โปรโตคอล BACnet® IP
 • เราเตอร์ BACnet® ช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสารระหว่างเครือข่าย BACnet® IP และ BACnet® MS/TP เพื่อตรวจสอบและควบคุมอุปกรณ์ HVAC แสงสว่าง มาตรวัด และระบบอาคารอื่นๆ ที่หลากหลาย
 • MODBUS Gateway ช่วยให้สามารถรวมระบบต่างๆ ที่ผู้ผลิตรายอื่นจัดหาให้
 • ตัวควบคุมภาคสนามตระกูล CH-PC อันทรงพลังสามารถตั้งโปรแกรมได้อย่างเต็มที่เพื่อรวมฟังก์ชั่นหลักทั้งหมด

BCPro™ เป็นผลจากความเชี่ยวชาญอันยาวนานของ Johnson Controls ในการจัดการอาคารและระบบอัตโนมัติ ตลอดจนความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในความต้องการของผู้ใช้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าสร้างและจัดการสภาพแวดล้อมที่ประหยัดพลังงาน สะดวกสบาย และดีต่อสุขภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบัน BCPro™ ได้รับการติดตั้งในอาคารหลายร้อยหลัง ตั้งแต่สิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะไปจนถึงการต้อนรับและภาคการค้าขนาดเล็กทั่วโลก